สวนหอมข้าวรำ มีเมนูหลากหลายให้ท่านได้ลิ้มชิมรสกัน ในราคาไม่แพงและเราเป็นร้านอาหารเมืองในเชียงใหม่ ปรุงพิเศษโดยพ่อครัวฝีมือเยี่ยมของเรา โดยขอเริ่มจาก "เมนูแนะนำ"

เมนูอาหารไทย

"เมี่ยงสวนหอม" (89 บาท) เมนูอาหารว่างยอดนิยมของสาวๆยุ­คนี้ ที่ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ประกอบไปด้วยผักสดและเห็ด เมนูอาหารว่างยอดนิยมของสาวๆยุ­คนี้ มีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ประกอบไปด้วยผักสดต่างๆ ม้วนอยู่ในเส้นก๋วยเตี๋ยว เวลารับประทานราดด้วยน้ำจิ้มรสเผ็ดจัดจ้านผสมรสเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูที่ทานได้ไม่อ้วน

เมี่ยงสวนหอม
สลัดกุ้งทอด

"สลัดกุ้งทอด"(180 บาท) กุ้งกรอบๆ เนื้อแน่นๆ ไม่อมน้ำมัน วางมาบนสลัดผลไม้ เพื่อความเข้มข้นด้วยน้ำสลัดที่เสิร์ฟมาคู่กัน 

ไก่เมืองนึ่งขมิ้น

"ไก่เมืองนึ่งขมิ้น" (ครึ่งตัว/1ตัว-100/195 บาท) เมนูนี้ใช้ไก่บ้าน หรือที่เราเรียกไก่เมืองตัวขนาดย่อมฝ่ามือกลางๆ เนื้อจะเหนียวนุ่มได้ที่พอติดกระดูกนิดหน่อย เวลาแทะมันจะให้อารมณ์อร่อยได้ดีกว่าเนื้อล้วน ๆ ตัดด้วยกลิ่นสมุนไพรประเภท ขมิ้น ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่มาถึงที่แล้วต้องลอ

"ผัดเผ็ดกบระเบิดใบกระเพรา" (180 บาท) หากใครชอบทานเมนูสายเผ็ดจัดจ้านต้องนี่เลย อีกหนึ่งเมนูรสร้อนแรงที่ทางร้านเลือกใช้กบตัวใหญ่ๆ เนื้ออวบๆ นำไปผัดเผ็ด กับใบกระเพราเขียวที่ร้อนและหอมกว่าใบกระเพราแดง เสิร์ฟมาให้เแบบจานใหญ่ๆ

ผัดเผ็ดกบระเบิดใบกระเพรา
กุ้งแม่น้ำหลน
ปูเนื้อดอง

"ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน" (180 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยกุ้งเนื้อแน่น ปลาหมึกเนื้อหนึบหนับ ผสมกับน้ำมะพร้าวอ่อนเพิ่มความหวานมัน แล้วจัดใส่ลงในลูกมะพร้าวเพื่อความสวยงาม เป็นห่อหมกเนื้อแน่นๆ ที่กินเพลินๆ จนหมดไม่รู้ตัว

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ

"กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ"(ราคาตามน้ำหนัก) เป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่อวบอ้วน นำมาทอดเกลือแบบสุกกำลังดี ทำให้ได้กุ้งที่มีเนื้อสดเด้งดึ๋ง มันกุ้งเน้นๆ กินเปล่าๆ ไม่ต้องจิ้มกับอะไร ก็จะได้ลิ้มรสชาติความหวานของเนื้อกุ้งแม่น้ำสดๆ แต่หากต้องการเพิ่มความแซ่บ น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของ "สวนหอมข้าวรำ" ก็ยิ่งช่วยให้รสชาติบรรเจิดขึ้น

ขาหมูฮ่องเต้

"ขาหมูฮ่องเต้"(เล็ก/ใหญ่-180/350 บาท) ขาหมูจานยักษ์ชิ้นโตหมักเครื่องเทศที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมน้ำพะโล้ รสชาติเข้มข้น หวานๆ เค็มๆ ที่ใครเห็นแค่เห็นหน้าตาก็ต้องร้อง Wow

เมนูอาหาร

สละลอยแก้ว

"สละลอยแก้ว" (45 บาท) และ "น้ำมะพร้าวอ่อนสด" (59 บาท) ที่เสิร์ฟมาให้แบบลูกใหญ่ๆ ยิ่งเพิ่มความสดชื่นตลอดวันได้เป็นอย่างดี

ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง
ปลาหมูผัดฉ่า
ส้มตำปูม้า
เมี่ยงคำโบราณ
ปลาบู๋นึ่งซีอิ๊ว
ผัดหมี่ฮ่องเต้
แซลมอลซาซึมิ
ปลากระพงฉ่าน้ำปลา
ปลากระพงฉ่าน้ำปลา
ยำตะไคร้
ไก่ซอสครีมมะนาว
ปูเนื้อผัดพริกสด
ปูเนื้อนึ่ง
ยำหัวปลีไข่ต้ม
ปลาหมูฮังเล
ปลาหมูดผัดฉ่า
หมูสะดุ้ง
ปลาทับทิมนึ่งซีอิ๊ว

ติดต่อจองโต๊ะ 086-655-2390

ที่ตั้ง

494 หมู่ 1 ต สันทรายน้อย อ สันทราย จ เชียงใหม่ 50210

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวัน : 11.00 - 24.00 น.

ติดต่อเรา

ติดตาม

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

©2016 by Suanhomkawram. Proudly created By Kriengkrai Rojsangrat 089-884-4376